Cắt nẹp inox bị cháy tại vị trí cắt là sao nhỉ? Trong quá trình cắt nẹp inox, thấy nẹp bị trầy xước? đó là những câu hỏi khi khách hàng thi công ta gặp phải

Trong quá trình thi công, cắt nẹp inox 304 trang trí và khách hàng luôn phản hồi lại những câu hỏi như sau, những câu hỏi này chắc chắn nếu là lần đầu tiên ta cắt inox sẽ gặp phải:

  • Cắt nẹp inox bị cháy tại vị trí cắt là sao nhỉ?
  • Trong quá trình cắt nẹp inox, thay nẹp bị trầy xước?

Nhằm mục đích để trả lời cho hai câu hỏi trên hôm nay tiki nội thất sẽ hướng dẫn Quý Khách hàng cách thi công cho đúng cách và sao cho dễ dàng nhất.

Đầu tiên ta hiểu là nẹp inox là loại nguyên vật liệu hợp kim inox 304 có độ bền cao theo thời gian, nên cần phải sử dụng loại lưỡi cắt phải bén.

Tiếp theo máy cắt nẹp inox trang trí có thể sử dụng máy cắt nhỏ cầm tay hoặc máy cắt sắt lưỡi lớn. Các loại máy này đều phổ biến tại tất cả các xưởng gia công kim loại tại việt nam. Điều đặc biệt lưu ý nữa là lưỡi cắt tốt nhất phải là lưỡi cưa cắt hợp kim inox, cái này nhiều khách hang sử dụng những lưỡi cắt khác như cắt đá để cắt là sai dẫn đến bị cháy.

cách cắt nẹp inox không cháy

Máy cầm tay cắt nẹp inox

Với máy cầm tay, khách hàng nên chọn máy cầm tay có tốc độ quay cao, khi cắt cần thao tác cắt nhanh dứt khoát, vết cắt đẹp với lưỡi cưa hợp kim sẽ không sinh nhiệt và không cần dung dịch làm mát.

cắt inox không bị cháy

Máy cắt inox lưỡi lớn

Với máy cắt inox lưỡi lớn thao tác lại ngược lại với máy cầm tay, khi cắt cần cắt chậm, cắt nhả từng đợt chậm rãi. Nếu cắt nhanh và vội sẽ tạo vết cắt xấu, dễ bị cháy tại vị trí cắt.

  • Với các loại nẹp kích thước lớn có thể thêm nước vào để tránh tình trạng bị cháy vết cắt. Sau khi cắt cần mài nhẹ và từ từ vết cắt để đạt được độ mịn và chính xác cũng như thẩm mỹ cao nhất.
  • Với các loại nẹp cỡ nhỏ như chữ T chữ U chữ V kích cỡ dưới 1cm chiều rộng cần cắt chậm nhả từng đợt nhẹ nhàng dứt khoát, không vội vã do nẹp mỏng và nhỏ, vết cắt sẽ đẹp và ít phải mài như các loại nẹp lớn hơn.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết dành cho khách hang lần đầu tiên thi công nẹp inox, làm sao để cho nẹp inox cắt đạt hiệu quả và thẫm mỹ cao nhất để phục vụ công trình mình đang thi công.

Quý khách hàng có nhu cầu nẹp inox trang trí hay nẹp nhôm liên hệ hotline 0902 485 079 để được tư vấn và cung cấp ác loại nẹp inox 304, nhôm cao cấp, mẫu mã màu sắc đa dạng, thẩm mỹ cao.

Bài viết liên quan
» Bảng Giá Nẹp Inox Trang Trí Tại Tp Hồ Chí Minh
» Những Mẫu Nẹp Inox Trang Trí
» Thi Công Nẹp Inox Như Thế Nào
» Cách Cắt Nẹp Inox Không Bị Cháy
» 5 Cách phân biệt inox 304 và inox 201 nhanh nhất


0902 485 079